Ngoài cửa chính, các yếu tố phong thủy của cửa sổ cũng là vấn đề bạn cần chú ý để đón tài lộc, hạn chế điều xấu trong cuộc sống.

1. Tránh đặt giường dưới cửa sổ

Khi thiết kế nội thất cho căn hộ của bạn, bạn nên tránh đặt giường ngay dưới cửa sổ. Đặc biệt là ở đầu giường, vì cửa sổ là nơi mà luồng không khí và ánh sáng đi qua dữ dội nhất. Do đó nó ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ, và những rủi ro sức khỏe ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Trong trường hợp cần thiết, bạn hãy khắc phục bằng cách treo rèm cửa được làm từ chất liệu dày. Việc này giúp lọc xuống ánh sáng mạnh và không khí. Vào ban đêm, bạn nên đóng cửa sổ để có giấc ngủ sâu.

Bo-tri-cua-so1

Không nên đặt giường dưới cửa sổ vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn

2. Tránh xây dựng cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Ngay từ khâu kế hoạch đến thiết kế xây dựng cho căn hộ, bạn nên tránh việc bố trí cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau. Theo phong thủy, sự sắp xếp này sẽ làm giảm vận may và tiền bạc. Năng lượng tích cực đi vào từ cửa chính bị hút ngay ra ngoài cửa sổ. Để vô hiệu hóa, bạn nên sử dụng rèm cửa hoặc trình bày một chậu cây thêm phần sức sống.

Bo-tri-cua-so2

Tránh xây dựng cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau, vì có thể ảnh hưởng đến phong thủy, làm giảm tài lộc trong gia đình bạn

3. Hướng cửa sổ nhìn ra khung cảnh đẹp

Nếu có vị trí và có thể, khi xây dựng nhà cửa, bạn nên sắp xếp các cửa sổ nhìn ra sông, hồ hoặc vườn. Tạo điểm tốt và mang lại một cảm giác thư giãn, không khí trong lành. Trong tất cả các hướng, phía đông là hướng tốt nhất để tạo một cửa sổ nhằm cung cấp năng lượng dồi dào và may mắn cho gia chủ.

Bo-tri-cua-so3

Hướng cửa sổ nhìn ra khung cảnh đẹp tạo cảm giác thư thái cho gia chủ

4. Giữ cửa sổ sạch sẽ

Bởi vì nó được ví như đôi mắt, là nơi hướng ra thế giới quan bên ngoài. Cửa sổ sạch sẽ, tươi sáng sẽ mang lại một cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng cho chủ nhà. Đồng thời cũng đảm bảo tổng thể thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy, thường xuyên làm sạch các bản lề cửa sổ, các thanh gỉ sét, nứt,… đóng vai trò vô cùng cần thiết.

Bo-tri-cua-so4

Vệ sinh khung cửa sổ sạch sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và tạo tâm trạng tốt cho gia chủ

5. Cân bằng ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng cho không gian sống của mỗi gia đình. Nhưng cần phải có sự cân bằng. Nếu quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra sự mất cân bằng năng lượng. Làm cho các thành viên của gia đình rơi vào trạng thái căng thẳng, khó chịu. Vì vậy, vào buổi trưa nên treo rèm hoặc đóng cửa sổ để ánh sáng mạnh không hướng vào phòng.

Bo-tri-cua-so5

Cân bằng ánh sáng thông qua cửa sổ giúp gia chủ giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi

6. Tránh mở cửa sổ vào trong nhà

Theo phong thủy, nên tránh cánh cửa sổ mở vào trong nhà bởi sẽ gây bất lợi nhiều hơn cho sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Bo-tri-cua-so6

Tránh mở cửa sổ vào trong nhà vừa giúp tiết kiệm diện tích không gian, vừa đạt tiêu chuẩn về mặt phong thủy

7. Tránh làm quá nhiều cửa sổ

Đừng làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ. Cửa sổ hợp lý tạo tâm thế thoải mái và giấc ngủ ngon cho chủ nhân sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng.

Cửa sổ cũng như cửa ra vào có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Là sự tương tác trực tiếp giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải. Không quá nhiều cũng không thiếu cho máy điều hòa không khí hoạt động tốt nhất bên trong và bên ngoài nhà.

Bo-tri-cua-so7

Thiết kế số lượng cửa sổ vừa đủ tạo tâm thế thoải mái, thư giãn cho gia chủ

KHÔNG GIAN VIỆT

KHÔNG GIAN SỐNG BỀN VỮNG

HOTLINE: 091 222 7509

Email: khonggianviet2004@gmail.com