“Đưa nhau đi trốn” chắc hẳn không còn là mong muốn gì xa lạ đối với những bạn trẻ hiện đại, và Homestay là một loại hình dịch vụ lưu trú đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn tìm đến Homestay không chỉ bởi nó tách biệt khỏi cuộc sống bộn bề thường nhật, mà còn bởi không gian mà chúng tạo ra. Vậy có những yếu tố nào tạo nên một mẫu thiết kế nội thất homestay đẹp hãy cùng Không Gian Việt tìm hiểu nhé!

1. Vị trí thiết kế thi công

Mô hình homestay là mô hình đón tiếp lượng khách hàng phong phú, thuộc độ tuổi, giới tính và sở thích khác nhau. Vì vậy vị trí thiết kế nói nôm na chính là “ấn tượng đầu tiên” của khách hàng.

Tuy cần nổi tiếng với sự độc lạ nhưng chủ đầu tư cũng nên cân nhắc rằng chẳng ai muốn “lội đèo, vượt suối”, mới có thể đến được địa điểm nghỉ ngơi. Lựa chọn vị trí thuận tiện, không nhất thiết phải sát bên trung tâm. Nhưng phải đảm bảo được lộ trình dễ dàng di chuyển và không quanh co, trắc trở.

Luôn có biển hướng dẫn chỉ dẫn rõ ràng để du khách có thể “nhận diện” nơi lưu trú của mình. Thêm vào đó không gian thoáng đãng và có “view đẹp” chính là loại hình thu hút khách du lịch. Bởi vì nó có những góc “sống ảo” vạn người mê, những khóm hoa, sân vườn,… Những yếu tố này chính là những yếu tố khiến giới trẻ phải “điên đảo”.

2. Tạo phong cách riêng cho homestay

Đối với homestay bắt buộc bạn phải tạo được sự mới lạ, độc đáo và ấn tượng để thu hút khách hàng. Không chỉ mang đến cho họ những trải nghiệm mới mẻ, gần gũi mà còn phải thoả mãn mọi giác quan với khung cảnh trang trí độc đáo, hợp với văn hoá địa phương nhằm. Có rất nhiều phong cách có thể lựa chọn để thiết kế nội thất homestay như: Phong cách Rustic, Bohemian, Vintage,…

3. Sự tiện nghi thoải mái

Phòng ngủ

Việc kinh doanh homestay phải đảm bảo được sự thoải mái tối đa cho du khách, phải luôn khiến khách hàng cảm thấy như đang ở nhà. Vì vậy cần cân nhắc bố trí các vật dụng cần thiết cho khách hàng, đồng thời đảm bảo khoảng cách rộng rãi giữa các giường để tiện di chuyển và sắp xếp các đồ nội thất một cách hợp lý. 

Phòng tắm

Các khu vực quan trọng như nhà tắm, nhà vệ sinh nếu không được chú ý cũng chính là một trong những sai lầm. Khu vực này có thể nói là nơi quyết định “sự sống còn” cho homestay của bạn. Chẳng có một vị khách nào sẽ quay lại một lần nữa một khi họ đã có những trải nghiệm tồi tệ. 

Khu vực bếp

Đối với khu vực ăn uống, đây chính là khu vực để khách lưu trú có thể thoải mái trải nghiệm những cảm giác đặc biệt, và là nơi mọi người có thể sinh hoạt cùng nhau. Tuy khách hàng phải tự phục vụ nhưng vẫn phải đảm bảo tối thiểu những thứ cần thiết của khu vực ăn uống.

4. Kết luận

Các thiết kế nội thất đem đến sự thư thái và chữa lành về mặt tâm hồn. Kinh doanh homestay không hẳn là “mảnh đất màu mỡ” đối với người chưa hiểu rõ về mô hình này. Việc mắc phải sai lầm trong thiết kế nội thất homestay là điều khó tránh khỏi. Khi đọc đến đây, chắc chắn các bạn đã có cái nhìn hoàn thiện hơn về việc xây dựng và thiết kế nội thất homestay rồi, đúng không nào!  

Hy vọng với những kiến thức Không Gian Việt vừa chia sẻ, bạn sẽ vận dụng được những thông tin hữu ích để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn !

KHÔNG GIAN VIỆT

KHÔNG GIAN SỐNG BỀN VỮNG

HOTLINE: 091 222 7509

Email: khonggianviet2004@gmail.com