Phòng ngủ là một khoảng riêng tư. Nơi mọi người sử dụng để thư giãn, nghỉ ngơi trong ngày. Phòng ngủ tiêu chuẩn cần có đồ nội thất mà như tủ quần áo, kệ đèn, bàn trang điểm,… Phòng ngủ hiện đại còn được bố trí thêm một nhà tắm, ban công riêng. Để chủ nhân hưởng không khí tự nhiên và thoải mái ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài. Với các gợi ý dưới đây. Hãy biến phòng ngủ thành nơi giúp gia chủ giảm căng thẳng, mệt mỏi, với không gian yên bình lý tưởng để thư giãn!

1. Chọn đúng màu sắc cho nội thất phòng ngủ

Đối với nội thất phòng ngủ, bạn cần lưu ý ưu đến gam màu trung tính, màu ấm (không phải màu nóng), màu của đất. Các màu này được dùng trong trang trí, sơn trên tường, trần. Hay thậm chí là đồ nội thất phòng ngủ. Nên tránh các gam màu sáng, màu nóng vì nó dễ cản trở bạn đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc cần có sự phù hợp, tương đồng giữa các vật dụng tạo tính thẩm mỹ và cảm giác dễ chịu cho gia chủ.

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu1

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

2. Chọn đúng kiểu giường ngủ

Giường là một điểm nhấn quan trọng nếu bạn muốn sở hữu một phòng ngủ đẹp. Vì vậy bạn hãy chắc chắn lựa chọn giường ngủ cho đúng. Nếu bạn sử dụng giường quá lớn, thì diện tích phòng của bạn sẽ có vẻ bị thu nhỏ lại, chật chội, bí bách. Ngược lại nếu sử dụng giường ngủ quá bé, thì cảm giác không đẹp mắt, khó chịu. Vì vậy hãy lựa chọn đúng cỡ giường ngủ, phù hợp với không gian phòng bạn sở hữu và đặc biệt lưu ý việc chọn đệm trải giường. Vì ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn!

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu2

Sưu tầm: Pinterest.com

3. Chọn cách trang trí tường phòng ngủ hợp lý

Bạn có thể lựa chọn sử dụng giấy dán tường hay sơn vẽ nghệ thuật với các mẫu tô lặp lại. Hoặc sử dụng sơn tường phẳng với các tone màu ấm. Nên kết hợp với các khung tranh đẹp treo tường, tạo sự đa dạng cho căn phòng.

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu3

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

4. Lựa chọn đúng vật liệu sàn

Thay vì sử dụng loại sàn lạnh như lát sàn bằng gạch ceramic. Đá granite, đá marble tạo cảm giác lạnh khi di chuyển vào mùa đông và dễ bị trơn trượt. Bạn nên suy nghĩ sử dụng chủ yếu các vật liệu lát sàn bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và các loại thảm.

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu4

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

5. Suy nghĩ đến giao thông trong phòng ngủ

Một điều rất quan trọng là bạn cần có lối đi lại thuận tiện trong phòng ngủ. Nên sắp xếp đồ nội thất trong phòng sao cho không ảnh hưởng đến việc đi lại sinh hoạt. Bạn cần có các làn di chuyển rộng tối thiểu 60cm, trên lối đi không bị cản trở bởi đồ đạc, đặc biệt là lối dẫn đến phòng vệ sinh.

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu5

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

6. Chọn đúng màu và kiểu thiết kế rèm cửa, ga bọc giường

Khi lựa chọn ga trải giường, rèm, hãy chắc chắn chúng tạo nét hài hòa  trong tổng thể nội thất phòng ngủ. Lưu ý đến màu sắc căn phòng. Hầu hết mọi người thường thích sử dụng rèm cửa màu tối vì nó góp phần làm tối phòng ngủ buổi ban ngày, giúp dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, rèm cửa màu tối sẽ rất hợp lý nếu phòng ngủ có các mảng tường sáng, nhưng nếu tường tối, thì bạn nên nghĩ đến các loại rèm cửa màu sáng, chúng sẽ mang đến sự dễ chịu, độ sáng cần thiết, vừa phải cho căn phòng của bạn.

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu6

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

7. Thiết kế ánh sáng phù hợp cho phòng ngủ

Thay vì sử dụng đèn ở giữa trần phòng ngủ, nên sử dụng đèn có chụp, đèn hắt tường, đèn hắt trần và đèn downlingt âm trần. Sử dụng những loại đèn này đem lại sự êm ái, mát mắt hơn cho phòng ngủ.

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu7

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

8. Hệ thống tủ đồ cho phòng ngủ được thiết kế thông minh

Tất nhiên là bạn cần có một tủ quần áo để trong phòng ngủ. Bạn nên mở rộng công năng của các tủ này để có thể cất trữ các đồ khác. Tủ âm tường là một gợi ý rất phù hợp để tiết kiệm không gian, nhiều chỗ chứa đồ giúp cho phòng ngủ trở nên gọn và đẹp.

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu8

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

9. Hệ thống thông gió tốt cho phòng ngủ

Hệ thống thông gió không thuộc về lĩnh vực thiết kế nội thất, tuy nhiên nó lại rất quan trọng. Bạn hẳn không muốn ở trong một căn phòng quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu bạn muốn không khí tự nhiên tươi mới, bạn nên có hệ thống thông gió chủ động (quạt hút, thổi) kết hợp với thông gió tự nhiên (cửa sổ).

Thiet-ke-noi-that-phong-ngu9

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế cho không gian phòng ngủ của gia đình mình, thì còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi – đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết của Không Gian Việt để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể!

KHÔNG GIAN VIỆT

KHÔNG GIAN SỐNG BỀN VỮNG

HOTLINE: 091 222 7509

Email: khonggianviet2004@gmail.com