Để có thể làm nổi bật không gian trong mỗi ngôi nhà thì hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp cho căn phòng trở nên hài hòa hơn cũng như đảm bảo được ánh sáng cho việc sinh hoạt. Mỗi không gian thường có những nhiệm vụ riêng vậy nên sự bố trí ánh sáng cũng cần khác nhau. Dưới đây là những mẹo nhỏ về việc làm thế nào để chọn đúng loại đèn chiếu sáng nội thất cho tổ ấm của gia đình bạn.

1. Không gian phòng khách

Phòng khách là không gian gia đình bạn nghỉ ngơi, thư giãn và đón tiếp các vị khách quý nên bạn cần bố trí đèn không gian này sao cho phù hợp với thiết kế chung của không gian.

Hiện nay, có rất nhiều loại đèn trang trí phòng khách đẹp mà bạn có thể lựa chọn với sự đa dạng về kiểu dáng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn đèn có kích thước phù hợp để cân đối với không gian lắp đặt
  • Màu sắc sẽ giúp không gian phòng khách trở nên tinh tế, tôn lên các chi tiết thiết kế và nội thất. Do đó, đối với phòng khách có diện tích hẹp thì bạn nên chọn gam màu nhẹ nhàng, tạo lên sự thông thoáng.

Đối với phòng khách có thể lựa chọn một số loại như: đèn chùm, đèn thả trần, đèn hắt sáng,…đều là những loại đèn rất được ưa chuộng  và được sử dụng nhiều nhất.

2. Không gian phòng bếp

Người ta ví phòng bếp như trái tim của ngôi nhà, đây là nơi mà mỗi ngày bạn sẽ trổ tài nấu nướng cũng như nơi ăn uống quây quần của cả gia đình. Chính vì thế cần phải lắp đặt hệ thống chiếu sáng chất lượng cũng như tiện lợi cho quá trình sử dụng. Bạn nên chọn loại đèn có ánh sáng trắng dịu nhẹ để thuận lợi cho quá trình nấu ăn. Không nên chọn loại đèn có nhiều màu sắc khiến không gian bếp trở nên nặng nề.

Để có thể tiết kiệm diện tích cũng như không vướng víu trong quá trình nấu ăn, bạn có thể sử dụng đèn mâm trang trí hoặc là đèn thả trần. Với những loại đèn này vừa có thể đảm bảo được độ sáng nhưng cũng vô cùng tiện lợi trong quá trình sử dụng đèn. Chắc chắn, bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng thích quây quần trong một không gian ấm cúng và nhẹ nhàng như thế.

3. Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ chính là khu vực thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, chính vì thế nguồn sáng mà khu vực này cần chính là ánh sáng yếu và ấm áp. Lựa chọn thông minh nhất chính là những loại đèn bàn có ánh sáng dịu. Bạn cũng có thể sử dụng thêm đèn cây cũng như đèn ngủ. Điều quan trọng nhất chính là chọn những loại đèn phù hợp với diện tích không gian để giúp phòng ngủ luôn gọn gàng.

Một số lưu ý khi chọn đèn trang trí phòng ngủ

  • Chọn đèn ngủ có chế độ tuỳ chình ánh sáng, để ánh sáng phù hợp với nhu cầu của người sử dụng
  • Chọn loại đèn có chao chụp để giảm ánh sáng đến giường ngủ
  • Sử dụng loại đèn ngủ có kết cấu chắc chắn, được làm từ gỗ hoặc kim loại, khung sắt để đảm bảo an toàn

Một số mẫu đèn trang trí phòng ngủ

  • Đèn thả đầu giường: có thiết kế treo trên trần nhà nên bạn có thể tiết kiệm được không gian phòng ngủ nhỏ.
  • Đèn bàn: Đèn bàn cũng là một lựa chọn hợp lý vì loại đèn này có khả năng điều chỉnh chế độ ánh sáng.
  • Đèn ốp tường: Loại đèn này có khả năng tán sắc ánh sáng tại một điểm nên không gây chói mắt cho người sử dụng

4. Khu vực phòng tắm

Đối với không gian này, bạn không cần chọn lựa đèn quá cầu kỳ như không gian phòng khách. Bạn nên chọn đèn led âm trần cũng đủ chiếu sáng không gian phòng tắm nhà bạn.

Hy vọng với những chia sẻ về đèn chiếu sáng nội thất hiện đại, sẽ giúp bạn tìm thấy những gợi ý hữu ích để chọn cho bất cứ không gian nào trong nhà.

KHÔNG GIAN VIỆT

KHÔNG GIAN SỐNG BỀN VỮNG

HOTLINE: 091 222 7509

Email: khonggianviet2004@gmail.com