Với các căn hộ chung cư nhỏ, việc thiết kế nội thất phù hợp là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, Không Gian Việt sẽ tổng hợp các cách thiết kế để khắc phục nhược điểm của căn hộ nhỏ. Hãy cùng điểm qua những phương thức sau đây.

1. Sử dụng phong cách thiết kế tối giản

Tối giản là phong cách với nét đặc trưng của sự đơn giản và ít về số lượng. Mục tiêu của phong cách là sử dụng nội thất ít nhất và đơn giản nhất. Nét đẹp trong tối giản là tất cả mọi thứ đều được rút gọn chỉ để lại các yếu tố thiết yếu.

Trong phong cách tối giản, điều quan trọng là chỉ sử dụng những thứ cần thiết cho hình thức và chức năng của không gian trong căn hộ. Đừng cố lấp các chỗ trống với các nội thất dư thừa. Dù nội thất đó có đẹp hay không, thì nó cũng làm mất đi sự đơn giản tổng thể vốn có của phong cách tối giản. 

Không nên chọn nội thất có quá nhiều màu sắc. Vì nó sẽ làm rối tổng thể và những chi tiết trong không gian căn hộ.

giai-phap-thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho1

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

2. Thiết kế liên thông các phòng với nhau

Đa số các mẫu thiết kế nội thất nhà nhỏ thường chọn giải pháp là thiết kế liên thông.

Thông thường sẽ thiết kế liên thông không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ăn lại với nhau. Thiết kế liên thông sẽ bỏ đi những vách ngăn cố định, giúp tận dụng tối đa diện tích không gian.

giai-phap-thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho2

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

3. Bố trí ánh sáng hợp lý

Có thể nói ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất nhỏ hẹp. Thông thường, các KTS sẽ sử dụng phương án thiết kế cho không gian mở. Tận dụng triệt để nguồn sáng từ thiên nhiên, gia đình sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn năng lượng.

Ngoài ra, hãy lưu ý việc bố trí thêm hệ thống chiếu sáng với những màu sắc ở các vị trí khác nhau. Hiệu ứng của những mảng sáng – tối sẽ tạo nên không khí sinh động mà không kém phần lãng mạn cho không gian. Tuy nhiên, với một căn nhà nhỏ, chỉ nên dùng những mẫu đèn đơn giản. Vì những thiết kế cầu kỳ, phức tạp sẽ làm bạn rối mắt.

giai-phap-thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho3

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

4. Sử dụng rèm cửa cỡ lớn

Rèm cửa cỡ lớn cũng là một cách thiết kế thông minh bạn nên xem xét bởi với những căn hộ nhỏ, trần hẹp, việc sử dụng rèm cửa dài tạo cảm giác chiều cao của căn hộ như được nới rộng hơn, thoáng hơn rất nhiều.

giai-phap-thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho4

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

5. Dùng nội thất đa năng

Không cần tích hợp quá nhiều chức năng trên cùng một sản phẩm nhưng bạn có thể sử dụng một bộ sofa nhỏ xinh kiêm luôn kệ để sách hay kệ tivi có “đính kèm” kệ trang trí… để tiết kiệm tối đa diện tích cho căn hộ của mình.

giai-phap-thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho-5

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

6. Điều chỉnh đồ nội thất

Loại bỏ tất cả những món đồ không cần thiết hay kiểu dáng quá đồ sộ, không phù hợp với diện tích căn phòng. Thay vào đó là những đồ nội thất hiện đại, thiết kế đơn giản mà vẫn đảm bảo tiện nghi cho việc sử dụng hàng ngày.

giai-phap-thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho6

Nguồn sưu tầm: Pinterest.com

Tóm lại, khi tiến hành thiết kế nội thất cho nhà chung cư nhỏ, điều đầu tiên mà các KTS lưu ý đó là vấn đề giải phóng không gian cho người sử dụng. Nhà chung cư nhỏ tuy có hạn chế về mặt diện tích, nhưng đó vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi nhiều điểm ưu việt. Chỉ cần một vài lưu ý nhỏ trong thiết kế và bài trí nội thất là bạn và gia đình sẽ có ngay một không gian tiện nghi và thoải mái.

KHÔNG GIAN VIỆT

KHÔNG GIAN SỐNG BỀN VỮNG

HOTLINE: 091 222 7509

Email: khonggianviet2004@gmail.com