Cách phối màu sơn nhà cũng quan trọng như việc diện lên một “bộ cánh” thời trang phù hợp. Vừa khiến “sắc màu” cá tính của chủ nhân lên tiếng, vừa làm cho khách đến nhà cảm nhận được gu của họ. Vậy nên phối màu như thế nào để căn nhà luôn thời thượng? không bao giờ lỗi mốt và trở thành tuyên ngôn độc đáo cho từng cá nhân?

1. Phối màu hài hòa

  • “Đọc vị” tính cách: Tinh tế, truyền thống và yêu thích sự cân bằng trong cuộc sống.
  • Gợi ý phối màu: Những sắc màu tương đồng kết hợp cùng nhau sẽ khiến căn phòng trở nên thanh lịch hơn. Điển hình như sự pha trộn giữa những gam màu pastel: hồng nhạt, vàng nhạt, xanh lam nhạt… Tạo cảm giác thư thái, yên bình cho không gian như chính con người bạn.
phối-màu-sơn-đẹp-độc-lạ1

Những màu sắc tương đồng kết hợp cùng nhau sẽ khiến căn phòng trở nên thanh lịch hơn

2. Phối màu phá cách 

  • “Đọc vị” tính cách: Nồng nhiệt, táo bạo kèm một chút ngẫu hứng, thích vượt mọi khuôn khổ.
  • Gợi ý phối màu: Sự kết hợp giữa những màu sắc tương phản đem đến cho không gian ngôi nhà sự trẻ trung, phá cách và năng động, theo cách rất “lạ mà đẹp”. Những màu đối lập cơ bản như đỏ – xanh lá, xanh dương – vàng, xanh ngọc – cam … Là những gợi ý có thể tạo thành một tổng thể rất độc đáo.
phối-màu-sơn-đẹp-độc-lạ2

Sự kết hợp màu sắc tương phản giúp cho căn phòng trở nên trẻ trung, cá tính hơn

3. Phối màu đơn sắc

  • “Đọc vị” tính cách: Thích tối giản cuộc sống, tập trung vào những gì cơ bản, hạn chế tối đa những chi tiết cầu kỳ.
  • Gợi ý phối màu: Sử dụng màu đơn sắc vừa tạo sự gắn kết giữa các khu vực, vừa tối giản nhưng vẫn tôn lên sự độc đáo trong cá tính chủ nhân. Điển hình như tông trắng, xanh biển nhẹ nhàng, hồng pastel lãng mạn hay xám sang trọng kết hợp khéo léo cùng nội thất sẽ khiến không gian trở nên vô cùng ấn tượng và bắt mắt.
phối-màu-sơn-đẹp-độc-lạ3

Màu sắc tối giản tôn lên nét độc đáo trong cá tính của chủ nhân

4. Phối màu theo nguyên tắc

  • “Đọc vị” tính cách: Nghiêm túc và logic, thích đi theo quy chuẩn và đề cao tính hợp lý.
  • Gợi ý phối màu:Gợi ý phối màu sơn cho nhóm tính cách này là phân chia tỉ lệ màu theo nguyên tắc 6 – 3 – 1. Trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo hiệu ứng đặc biệt.
phối-màu-sơn-đẹp-độc-lạ4

Phối màu thể hiện sự nghiêm túc và logic theo quy chuẩn

Với những gợi ý trên, hẳn sẽ không quá khó để bạn có thể tìm được ý tưởng phối màu cho riêng mình, thể hiện phong cách, cá tính của riêng bạn!

KHÔNG GIAN VIỆT

KHÔNG GIAN SỐNG BỀN VỮNG

HOTLINE: 091 222 7509

Email: khonggianviet2004@gmail.com