Biệt thự sân vườn đang là loại hình nhà ở biệt thự được rất nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Tại Không Gian Việt, thiết kế biệt thự sân vườn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng tìm tới tư vấn. Đây là một trong những loại hình nhà ở biệt thự được yêu cầu thiết kế nhiều nhất hiện nay. Vậy biệt thự sân vườn là gì? Hãy cùng Không Gian Việt đi tìm hiểu chi tiết về loại hình nhà ở này ở bài viết dưới đây nhé.

Biệt thự vườn Ecopark

Biệt thự vườn Ecopark

 

1. Khái niệm về biệt thự sân vườn

Nhà vườn là tên gọi nôm na để có thể phân biệt với mô hình biệt thự phố. Biệt thự sân vườn là loại hình được xây dựng trên một khoảng đất có diện tích khá lớn. Và được thiết kế với những cảnh quan thiên nhiên xung quanh ngôi nhà như: vườn cây, tiểu cảnh, bể cá hay đài phun nước…. 

Đặc điểm nổi bật của biệt thự vườn là có mật độ xây dựng khá thấp. Diện tích sân vườn lớn hơn so với các loại nhà ở biệt thự khác. Đồng thời, loại hình biệt thự nhà vườn này thường được xây dựng ở những vùng quê yên tĩnh. Hay những khu ngoại thành nơi có phong cảnh đẹp và mật độ dân số thấp. Bởi vì những căn biệt thự vườn được xây dựng với mục đích là nơi nghỉ dưỡng của gia đình sau một ngày làm việc vất vả hay những dịp cuối tuần.

Biệt thự vườn Ecopark

Biệt thự vườn Ecopark

Biệt thự Ecopark

Biệt thự Ecopark

Về mặt thiết kế, kiến trúc của biệt thự vườn được các kiến trúc sư đặc biệt chú ý đến yếu tố cảnh quan. Mục đích nhằm để tạo được sự hài hòa và ăn khớp với khung cảnh thiên nhiên xung quanh ngôi nhà. Những căn nhà vườn thường được thiết kế dưới dạng không gian mở. Những hệ thống cửa sổ bố trí ở các phòng để có thể tận dụng được tối đa vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên của ngôi nhà.

2. Những ưu điểm của biệt thự vườn

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm về biệt thự nhà vườn rồi thì hãy cùng với Không Gian Việt nhìn nhận ra được những ưu điểm của loại hình nhà ở biệt thự này nhé. Bởi biệt thự vườn có những ưu điểm vượt trội trong đó phải kể đến

  • Ngôi nhà có được khoảng sân vườn rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên xung quanh
  • Biệt thự nhà vườn có được thiết kế tiện nghi, sang trọng và thoáng mát.
  • Có thể là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình với bầu không khí trong lành và quang cảnh xanh mát.
Biệt thự Ecopark

Biệt thự Ecopark

Biệt thự Ecopark

Biệt thự Ecopark

Biệt thự Ecopark

Biệt thự Ecopark